Các món phở 

Phở xá xíu

Phở xá xíu là món ăn lạ miệng nhưng lại vô cùng thơm ngon . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món phở xá xíu ngon chuẩn đúng điệu cả nhà đều thích .

Nguyên liệu

Xương lợn 1000g

Tôm khô nõn 100g

Tỏi khô 50g

Nước mắm loại 1 2000ml

Đường kính 300g

Mì chính 200g

Xì dầu 500ml

Hành khô 600g

Hành hoa 1500g

Gừng 600g

Rau thơm, mùi 500g

Muối 500g

Mỡ nước 300g

Húng lìu 30g

Hoa hiên 2g

Gia vị bày bàn

Nước lã 10000ml

Dấm 2000ml

Bánh phở thái 54000g

Nước mắm 2900ml

Thịt lợn nạc 10000g

Tương ớt 2000ml

 

Phở xá xíu
Phở xá xíu

Quy trình chế biến.

Cách làm thịt xá xíu

Thịt: Rửa sạch để ráo pha thành từng miếng từ 0,15kg đến 0, 200kg chần qua nước sôi, vớt ra để ráo ướp thịt với xì dầu, đường. tỏi băm nhỏ và phẩm hoa hiên… Đặt chảo lên bếp đun nóng già, bỏ thịt vào đảo đều (đun vừa lửa). Khi thịt bắt đầu tiết mỡ và chín đều mới rắc húng lìu vào đảo đều, xúc ra, để nguội. Trước khi bày phô, đem thịt thái mỏng, to bản, ngang thớ.

Nấu nước dùng: Làm giống như phở gà. Các giai đoạn tiếp sau giống như làm phở gà.

Chú ý: Có thể chần thịt vào nồi nước dùng đang sôi để nước dùng thêm ngọt. Sau khi chần, hôi sạch bọt ở nước dùng. Không ướp húng lìu vào thịt. Vì ướp húng lìu, khi rán thịt dễ bị đen, hứng lìu mất mùi thơm

Thịt xá xíu thu được 6 kg, mỡ nước 0,1 – 0,2kg

Định lượng một bát phở:

Bánh phở chưa nhúng 180 – 200 g (sau khi nhúng tăng lên 10%)

Thịt xá xíu chín

Nước dùng

Gia vị trong bát Gia vị bày bàn

18 – 20 g (30- 33g thịt sống) 0,30 lít 6 – 7 g 20 g

Yêu cầu cảm quan.

Bánh phở trắng thịt xám, hơi đỏ. Các loại thực phẩm khác

giữ được màu tự nhiên.

Phở có mùi thơm đặc trưng của nước phở, vừa ăn, ngọt.

Nước dùng trong, xới liên tục. Bánh phở thái nhỏ đều, mềm, không nát. Thịt thái mỏng, to bản, chín đều không nát.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Phở xá xíu
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Bình chọn
21star1stargraygraygray Based on 1 Review(s)

Related posts

Leave a Comment